Giám sát – Điều khiển thiết bị chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng công cộng là một phần quan trọng trong kiến trúc hạ tầng đô thị. Các giải pháp giám sát – điều khiển hệ thống chiếu sáng công cộng là thành phần quan trọng của xu hướng xây dựng các đô thị thông minh. Mục tiêu của các hệ thống:

 

  • Tiết kiệm năng lượng
  • Giám sát, quản lý các thức vận hành của các thiết bị chiếu sáng: dòng điện, giờ bật tắt đèn
  • Tổng hợp, báo cáo các lỗi phát sinh
  • Điều khiển, thay đổi giờ bật tắt đèn chiếu sáng theo mùa
  • Tối ưu hóa nguồn nhân lực

Smart Light Scada của Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Folis là giải pháp toàn diện cho các mục tiêu trên, góp phần vào việc xây dựng thành phố thông minh trong tương lai. Đó là tổng hợp các chức năng Giám sát – Cảnh báo – Điều khiển – Báo cáo – Thu thập dữ liệu mang tính hiệu quả và chính xác cao nhất. Hệ thống được xây dựng dựa trên công nghệ truyền tải số liệu trên đường dây tải điện, công nghệ truyền dẫn bởi mạng di động GPRS/3G.

Được nghiên cứu bởi các lập trình viên chuyên nghiệp kết hợp trên cơ sở IOT – Kết nối vạn vật tạo nên hệ thống phần mềm Giám sát – Cảnh báo – Điều khiển thông minh, đáp ứng toàn diện các nhu cầu quản lý, vận hành hệ thống, tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa nguồn nhân lực.

Hệ thống gồm: (1) các thiết bị giám sát, điều khiển đặt tại các tủ đóng/ngắt điện hệ thống đèn chiếu sáng; (2) Máy chủ Cloud Server đặt tại Viettel IDC; (3) phần mềm hệ thống cài đặt trên máy tính, mobile, tablet.

  • Các thiết bị giám sát, điều khiển có chức năng thực thi lệnh đóng/mở hệ thống đèn một các tức thì hoặc theo lịch trình đóng cắt định trước thông qua các mệnh lệnh được truyền từ phần mềm. Mỗi thiết bị giám sát, điều khiển sử dụng 01 thẻ SIM điện thoại để truyền dữ liệu, kết hợp cùng các chip điện tử được lập trình sẵn nhằm giám sát và ghi nhận dòng điện, điện áp, điện năng tiêu thụ của các tuyến đèn, gửi dữ liệu về Server trung tâm để lưu trữ.
  • Server trung tâm có chức năng tiếp nhận và lưu trữ dữ liệu về dòng điện, điện áp, điện năng tiêu thụ tại các xuất tuyến của hệ thống đèn chiếu sáng. Server trung tâm sử dụng phần mềm giám sát điều khiển làm chức năng giao tiếp với các thiết bị đầu cuối. Việc tắt/mở hệ thống đèn cũng có thể được điều khiển từ Server trung tâm.
  • Phần mềm hệ thống Giám sát và Điều khiển thiết bị chiếu sáng (SL Scada) được phân quyền cho từng đơn vị sử dụng để quản lý và vận hành toàn bộ các tủ thiết bị đã đăng ký. Ở đây, người dùng, thông qua các thiết bị đầu cuối như máy tính, tablet, di động để giám sát, theo dõi, điều khiển các đèn chiếu sáng, đồng thời nhận các cảnh báo lỗi, các báo cáo từ hệ thống cũng như giao việc, quản lý nhân viên.

Việc lắp đặt thêm thiết bị giám sát, điều khiển về cơ bản không làm thay đổi cấu trúc của tủ đóng/ngắt điện hệ thống đèn chiếu sáng hiện có. Khi các thiết bị giám sát, điều khiển gặp sự cố, hệ thống tự động gửi cảnh báo về trung tâm để xử lý.

Hình ảnh thiết bị giám sát và điều khiển chiếu sáng thông minh:

                                                                     

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Điện thoại: 0988225999 / 0976700111

Email: support@folis.com.vn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.